Túi PA hút chân không

túi pa hút chân không

Trong cuộc sống chúng ta sử dụng rất nhiều đến túi chân không. Đặc biệt là trong ngành chế biến thực phẩm, lưu trữ đồ khô, chăn màn … Liên quan đến vấn đề này, nhiều người quan tâm túi hút chân không là gì, có các loại túi hút chân không nào, mua túi hút chân không ở đâu … Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ loại túi PA hút chân không và những đặc điểm, công dụng của nó.

Túi PA hút chân không là gì?

Túi hút chân không là một dạng túi nilon đựng thực phẩm, đây là loại túi nilon dùng công nghệ hút chân không hiện đại. Loại túi này có tác dụng kéo dài thời gian lưu trữ sản phẩm. Vì đặc điểm này cho nên nó thường được dùng để đựng các loại thịt cá, hải sản, cốm, gạo … 

Xem thêm: Túi zip 8 cạnh

Chất liệu của túi PA hút chân không là làm từ nhựa PA/PE. Loại vật liệu này được sử dụng đa dạng trong ngành thực phẩm. Điểm đặc biệt là nó có thể bảo quản đồ tươi sống trong thời gian dài. Nhờ có loại túi này, người ta có thể sử dụng nó để đựng các loại thực phẩm chín, sống lâu hơn, giảm thiểu được chi phí vận chuyển. Đây là lý do vì sao ngày nay, túi hút chân không là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống.

Những đặc điểm nổi bật của túi PA hút chân không

Trên thị trường hiện nay có các loại túi hút chân không đa dạng. Trong số đó, loại được đánh giá cao và sử dụng phổ biến vẫn là túi hút chân không PA. Loại túi này còn có tên gọi khác là túi PA/PE. Đây là ký hiệu thường thấy trong kỹ thuật sản xuất bao bì. Chúng được ghép từ màng PA và màng PE rất kín, có khả năng cản được không khí. Màng PE có tác dụng kết dính nên được dùng làm mặt trong. Màng PA ngăn cản khí cho nên nó dùng làm mặt ngoài. Sau đây là những đặc điểm nổi bật của sản phẩm:

  • Dễ dàng nhận biết túi hút chân không PA. Loại được dùng phổ biến nhất là dạng túi 3 biên. Loại túi này phù hợp sử dụng cho mọi loại máy hút chân không khác nhau, kể cả các loại máy hút mini.
  • Độ an toàn cao vì đây là chất liệu mới, không qua tái chế. Vì đặc điểm này mà sử dụng túi PA hút chân không đựng thực phẩm là rất tốt, nó không gây hại cho sức khỏe con người và không ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.
  • Túi có độ bền và rất dẻo dai vì vậy nó không chỉ giúp thuận tiện cho việc lưu trữ thực phẩm mà còn rất tốt cho việc vận chuyển, không gây rách túi.
  • Vì có khả năng ngăn chặn không khí cho nên khi dùng túi hút chân không đựng thực phẩm nó sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Đặc biệt, những món đồ khô còn giúp cho các loại mọt, vi khuẩn không xâm nhập, phá hủy được.
  • Thao tác sử dụng túi hút chân không dễ dàng. Chi phí của chúng không quá đắt đỏ vì vậy nó phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Xem thêm: Túi zip giấy kraft

Những lưu ý khi sử dụng túi hút chân không

Như trên đã phân tích, túi hút chân không là sản phẩm rất tiện ích, mang lại cho người dùng nhiều giá trị. Tuy nhiên để sử dụng sản phẩm đúng cách, phát huy tốt nhất những giá trị của nó thì khi dùng cần lưu ý những vấn đề sau đây!

  • Mỗi loại thực phẩm hay đồ vật nào đó sẽ đòi hỏi môi trường bảo quản khác nhau. Do đó, lựa chọn môi trường bảo quản phù hợp với từng loại sản phẩm sẽ giúp gia tăng thời gian bảo quản sản phẩm tốt nhất. Ví dụ, những loại thịt cá, thịt gia súc, gia cầm thì chỉ có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh tối đa vài tuần. Nếu cần bảo quản lâu hơn thì phải cấp đông. Với quần áo hay chăn màn thì cần bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.
  • Không nên tái sử dụng đối với túi PA hút chân không thực phẩm. Thực tế thì tuổi thọ của túi là rất cao, khoảng vài năm. Tuy nhiên, việc dùng túi hút chân không một lần sẽ giúp vi khuẩn không xâm nhập vào bên trong.

Xem thêm: Đặc điểm nổi bật của túi zip giấy 8 cạnh

  • Nên hút chân không khi thực phẩm đã nguội, chăn màn, quần áo cũng nên để nguội hẳn. Điều này giúp cho chúng không bị hấp hơi, tránh sự biến đổi chất trong túi gây hại cho sức khỏe người dùng.
  • Nhiệt độ hút chân không không được cao quá 54 độ C. Vượt qua ngưỡng cho phép này sẽ khiến cho các sản phẩm bên trong bị biến đổi tính chất, không tốt cho sức khỏe.
  • Chú ý khi vận chuyển để tránh bị thủng hoặc chèn ép quá mức gây bục túi, rách túi.

Xem thêm: Những thông tin cần biết về túi zip nhôm 8 cạnh

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về túi PA hút chân không. Vì những lợi ích mà nó mang lại, người dùng dành cho nó sự ưu ái, khiến nó trở thành sản phẩm không thể thiếu. Để mua được các loại túi hút chân không và các loại bao bì chất lượng cao, khách hàng vui lòng liên hệ